Mẹ Của Một Blogger Đang Bị Giam Tự Thiêu Tại Việt Nam

Uỷ Hội Bảo vệ Ký giả (CPJ) – New York 30/7/2012. Mẹ của một blogger người Việt đang bị giam đã tự thiêu đến chết để phản đối giam cầm con gái bà với tội danh chống chính phủ, theo như gia đình đã nói với các cơ quan thông tấn quốc tế.

BBC trích lời gia đình rằng bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của Tạ Phong Tần đã nổi lửa thiêu mình hôm thứ hai 30/7 bên ngoài văn phòng chính quyền tỉnh Bạc Liêu, ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn RFA trích lời cô em gái Tạ Minh Tú nói bà Liêng đã chết trên đường đi bênh viện Tp HCM, nơi mà con gái bà sẽ chịu xét xử vào tuần tới. Anh của Tú nói với Tú rằng đã nhìn thấy xác của bà trong bệnh viện ” Tôi không biết mẹ tôi tự thiêu trước UBND tỉnh, tôi được người hàng xóm thông báo và sau đó là công an báo cho biết”.

Tạ Phong Tần bị bắt vào tháng 9/2011 với tội danh chống chính phủ. Cô cựu sĩ quan công an này đã viết các bài về bất công xã hội trên blog Công Lý và Sự Thật. Nếu thấy có tội, cô Tần có thể bị kết án đến 20 năm tù, theo như báo chí nói.

“Chúng tôi rất buồn khi hay tin cái chết bi thảm của bà Liêng, mẹ blogger Tạ Phong Tần, xin gửi lời phân ưu đến gia đình” ông Bob Dietz – Điều hợp viên Asia của CPJ, nói: “Sự kiện này chứng tỏ hùng hồn rằng chính quyền VN đang thực thi các chính sách chống lại các blogger và nhà báo, nó đã tạo ra một tác hại không thể chịu đựng được nữa đối với những người này”.

Source: http://www.cpj.org/2012/07/imprisoned-bloggers-mother-self-immolates-in-vietn.php

@VNHRDs

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s