ThePetitionSite.com: Yêu cầu Việt Nam thả tù nhân chính trị Tạ Phong Tần!

• Mục tiêu: Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang

• Tài trợ bởi: Lynn Hamilton

Cựu sĩ quan cảnh sát Việt Nam Tạ Phong Tần đã không làm gì xấu xa hơn ngoài việc chỉ trích chế độ chính phủ của cô trong vài blog trên mạng. Tuy vậy, cô có thể đối mặt với hai mươi năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Mức án như vậy ít nhiều giống như tội phản quốc theo pháp luật Việt Nam. 

Tạ Phong Tần là một cựu sĩ quan cảnh sát và một cựu đảng viên Đảng Cộng sản mà hiện nay đang cầm quyền tại Việt Nam. Quả là vô bờ khi gọi một công dân tuân thủ pháp luật là một người bất đồng chính kiến​​. Cô đã bày tỏ những bất đồng với chính phủ theo cách ôn hòa nhất có thể – viết blog trên trang web của “Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do”. Trên đó, cô chỉ trích bội chi ngân sách của chính phủ, ủng hộ cho nông thôn Việt Nam, và kêu gọi Việt Nam không nên đi đêm với Trung Quốc. Hãy yêu cầu Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang thả blogger Tạ Phong Tần và các blogger khác mà tội duy nhất của họ là bày tỏ quan điểm khác với quan điểm của chính phủ!

Chúng tôi ký tên dưới đây lên án việc bắt giữ và bỏ tù cô Tạ Phong Tần và các nhà hoạt động ôn hòa khác, những người đã không làm gì sai – chỉ bày tỏ những lời chỉ trích chính quyền của họ.

Cô Tạ Phong Tần có đúng hay không khi đôn đốc Việt Nam chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc không phải là điều đáng nói. Mà là bất kỳ chính phủ nào có lòng tự trọng nên để cho công dân của mình được quyền không đồng ý với chính sách của chính phủ hiện hành. Bằng cách bỏ tù những người thể hiện bất đồng quan điểm và chụp mũ họ là kẻ phản bội, Việt Nam đang chuyển theo hướng chế độ độc tài và xa rời dân chủ.

Chúng tôi thành kính yêu cầu Ông Chủ tịch ngay lập tức thả cô Tạ Phong Tần và các blogger khác, những người đã không làm gì xấu xa hơn ngoài việc chỉ trích chính phủ của Ông!

(Xem bản gốc và ký tên tại: http://www.thepetitionsite.com/490/316/181/tell-vietnam-to-free-political-prisoner-ta-phong-tan/)

@VNHRDs

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s