Kết án ba Blogger Việt Nam

Ngày 24/9/2012, Washington, DC – Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland : Chúng tôi vô cùng bối rối do việc tuyên án ba blogger Việt Nam những người dường như đã không làm gì ngoại trừ thực hiện quyền tự do ngôn luận của họ. Nguyễn Văn Hải (hay còn gọi là Điếu Cày) đã bị kết án mười hai năm, bà Tạ Phong Tần đã nhận được mười năm, và ông Phan Thanh Hải, bốn năm. Tất cả đều bị quản chế sau khi hoàn thành thời hạn tù giam của họ. 

Trừng phạt các nhà hoạt động chỉ đơn giản thực hiện quyền tự do ngôn luận là không phù hợp với Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Những bản án này là mới nhất trong một loạt các nổ lực của chính quyền Việt Nam để hạn chế tự do ngôn luận. Chính phủ Việt Nam nên thả  ngay lập tức ba blogger, tất cả các tù nhân lương tâm, và tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của mình.

Phương tiện truyền thông tự do là cần thiết cho một xã hội mở và công bằng. Như Ngoại trưởng Clinton đã nói, bảo vệ quyền con người là một bước cần thiết trong việc phát triển một mối quan hệ  song phương chặc chẽ, trưởng thành.

@VNHRDs

Source: http://www.state.gov/r/pa/prs/ps/2012/09/198107.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s