Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Lên Án Phiên Tòa Xét Xử Hai Nhạc Sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình

Ngày 30 tháng 10 năm 2012 vừa qua, “Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh’’, sau chỉ hơn 4 giờ xét xử, đã tuyên phạt nhạc sĩ Việt Khang 4 năm tù giam, 2 năm quản chế và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam, 2 năm quản chế về tội ‘’tuyên truyền chống Nhà nước’’ chiếu đìều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Hai nhạc sĩ trẻ tuổi này là tác giả của một số ca khúc được phổ biến trên Internet, những ca khúc thể hiện lòng yêu quê hương, dân tộc và phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa-Trường Sa trong đó có các bài Việt Nam Tôi ĐâuAnh Là Ai của Việt Khang, và Ngục Tối Hiên NgangNgười Việt Nam của Trần Vũ Anh Bình. 

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân  quyền Human Rights Watch (Theo Dõi Nhân Quyền Quốc Tế) Amnesty International (Hội Ân Xá Quốc Tế), Pen International (Văn Bút Quốc Tế) v.v…, lên án nghiêm khắc hành vi xâm phạm thô bạo nhân quyền này của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội. Đồng thời Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cũng thấy cần phải cảnh báo nhà cầm quyền cộng sả Hà Nội rằng nghĩa vụ quốc tế buộc họ phải tôn trọng luật quốc tế về nhân quyền mà họ đã tự nguyện tham gia từ đàu thập niên 1980.

Bởi vậy, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam long trọng kêu gọi:

–          Nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội hãy thành khẩn xét lại để hủy bỏ hai bản án, và phải phóng thích ngay tức khắc và không điều kiện hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, và tất cả các tù nhân lương tâm bị giam giữ một cách sai trái.

–          Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên tiếng đòi buộc nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội tôn trọng những quyền cơ bản của nhân dân Việt Nam và trả tự do vô điều kiện cho những tù nhân lương tâm.

Source: http://www.vietnamhumanrights.net/website/MLNQ_103012.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s